CÁC LƯU Ý KHI BẢO QUẢN CÀ PHÊ

Premium Coffee Market
coffee storage

Trước khi nói về các mẹo lưu trữ cà phê, chúng ta cần nắm rõ: Cà phê không thích nhiệt độ cao, độ ẩm, không khí và cả ánh sáng. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn muốn có một ly cà phê ngon thì cần giữ cho hạt hay bột cà phê của bạn tránh xa khỏi 4 yếu tố trên.

ĐỐI VỚI CÀ PHÊ NGUYÊN HẠT

Hạt cà phê nhân xanh sau khi rang lên sẽ giải phóng khí Carbon dioxide. Nếu nó được bảo quản trong túi kín thông thường thì lượng khí thoát ra từ hạt cà phê sẽ gây căng phồng hoặc thậm chí vỡ túi. Vì vậy mà túi đựng cà phê sau khi rang cần phải có van thoát khí một chiều để đảm bảo khí CO2 có thể thoát ra ngoài mà không cho không khí bên ngoài đi ngược vào trong túi.

Cà phê hạt sau khi rang sẽ giữ được khoảng 2 tháng, sau đó chất lượng của nó sẽ giảm dần theo thời gian.

ĐỐI VỚI CÀ PHÊ BỘT

Cà phê bột khó bảo quản hơn nhiều vì kể từ thời điểm bạn mở túi ra, bột cà phê sẽ tiếp xúc với không khí rất nhiều, từ đó dẫn đến sự suy giảm chất lượng rất nhanh. Nếu bạn không phải là fan cứng của cà phê và uống cà phê hàng ngày thì tốt nhất là nên mua những sản phẩm cà phê có khối lượng nhỏ (Từ 250gram trở xuống). Có một lựa chọn khá tốt là đầu tư cho mình một máy xay cà phê bằng tay tại nhà. Bạn có thể tự xay cà phê khi cần, vừa có thể bảo quản cà phê ở dạng hạt lâu hơn và vừa có một hương vị tuyệt vời trong mỗi ly cà phê của bạn.

Cà phê bột chỉ có chất lượng tốt trong 4 tuần.

TÌM ĐÚNG DỤNG CỤ ĐỂ LƯU TRỮ CÀ PHÊ

Cà phê là một thứ được ví như một sinh vật sống. Nó thay đổi từng ngày. Kể từ thời điểm bạn mở bao bì ra là cà phê bắt đầu mất dần hương thơm và các tiêu chuẩn chất lượng khác.

Đầu tiên, giải pháp đơn giản nhất là giữ cà phê trong bao bì của nó và đóng kín miệng túi sau khi sử dụng, sau đó đặt trong tủ tối. Tuy nhiên bạn cần mua sản phẩm có bao bì đáp ứng các điều kiện như có van thoát khí một chiều và miệng túi có zipper để đóng kín.

Nhưng cách tốt nhất để bảo quản cà phê của bạn là nên tìm những loại hộp kín khí để bảo vệ cà phê của bạn khỏi các loại mùi trong môi trường bảo quản cũng như độ ẩm không khí. Bạn nên tìm những loại hộp mờ đục sẽ là lựa chọn tốt nhất để giúp cà phê của bạn tránh khỏi sự biết chất do ánh sáng.

CÓ NÊN BẢO QUẢN CÀ PHÊ TRONG TỦ LẠNH HAY TỦ ĐÔNG?

Đó không phải là lựa chọn tốt. Ngược lại, bạn không nên để cà phê của mình trong tủ lạnh hay tủ đông. Nhiệt độ thấp sẽ tác động đến tinh dầu trong cà phê. Ngoài ra thì mỗi khi bạn đưa cà phê ra khỏi tủ lạnh sẽ xuất hiện sự ngưng tụ của hơi nước, nó sẽ làm cà phê bị ẩm và ẩm là một trong những nguyên nhân lớn làm mất hương cà phê.

Một điều cần lưu ý nữa là nếu bạn bắt buộc phải để cà phê trong tủ lạnh thì cũng phải đảm bảo dụng cụ đựng cà phê có thể ngăn những mùi khác trong tủ lạnh ám vào cà phê của mình. Bạn sẽ không muốn uống một loại cà phê có mùi thịt hoặc cá đâu. Và hãy đợi đến khi cà phê của bạn trở về nhiệt độ phòng bình thường rồi mới thực hiện pha chế nhé.

Để tiện lợi cho việc bảo quản cà phê. Bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm của Bean In Love Coffee, chúng tôi đã thiết kế bao bì để làm việc đó thay bạn.

Sản phẩm của chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ
viVietnamese
go top