Với rất nhiều công thức có thể tìm thấy trên mạng, tương ứng với rất nhiều thời gian chiết xuất khác nhau. Bạn hãy nhớ rằng, khi tất cả các yếu tố khác như nhau thì thời gian tiếp xúc ngắn hơn sẽ cho kết quả nhiều hương trái cây và vị chua hơn. Thời gian quá ngắn sẽ làm ly cà phê của bạn trở nên chua hơn. Ngược lại, thời gian dài hơn sẽ có thể chiết xuất nhiều đường hơn, vị ngọt hơn, thể chất dày hơn, cho đến khi chuyển qua giai đoạn chiết xuất vị đắng và các chất xơ cứng trong bột cà phê.
Bạn có thể sẽ cảm thấy thật choáng ngợp khi bắt đầu tìm hiểu về những gì tạo nên hương vị trong ly cà phê buổi sáng của bạn. Nhưng khi đã hiểu được, bạn sẽ có thể tự pha cho mình những ly cà phê thật ngon và trân trọng nó hơn mình nghĩ.
Chúc các bạn thành công.