Bạn đã bao giờ nghe nói về “Cà phê muối” chưa? Nếu Hà Nội nổi tiếng với cà phê trứng được mệnh danh là “Cappuccino – made in Vietnam”, Sài Gòn nổi tiếng với cà phê sữa đá ngọt ngào thì người Huế lại nổi danh với Cà phê muối, một thức uống làm mê đắm biết bao người. Hôm nay, Bean In Love xin chia sẻ cho các bạn cách pha chế cà phê muối – thức uống nổi tiếng của kinh thành Huế nhé.
1. Cách pha ly cà phê muối xứ Huế ngon đắm đuối:
1.1. Nguyên liệu và dụng cụ pha chế
- 25 gram bột cafe rang giữa mức vừa và đậm (medium+)
- 1 thìa cafe sữa đặc
- Một ít muối (7-10 hạt muối)
- 100ml nước sôi
- Dụng cụ: phin nhôm pha cafe, ly thủy tinh (hoặc ly sứ), thìa khuấy,…
1.2. Cách pha
- Bước 1: Đầu tiên, bạn tráng phin cà phê qua nước sôi để làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ khi pha cafe. Đồng thời phin ấm sẽ khiến cà phê nở đều và mang đến hương vị thơm ngon hơn.
- Bước 2: Bạn cho 25 gram bột cà phê và muối vào ly, trộn đều với nhau. Sau đó, đặt ly thủy tinh xuống dưới khi pha cà phê và cho hỗn hợp trên vào phin.
- Bước 3: Bạn rót từ từ 40ml nước sôi vào phin, chờ ủ trong khoảng 30 giây để cà phê nở đều, sau đó tiếp tục rót phần nước còn lại vào phin, đậy nắp và đợi cà phê chảy.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn ngồi đợi cà phê chiết xuất từng giọt cà phê muối nguyên chất xuống ly. Khi chiết xuất xong, bạn sẽ thu được 65 – 75ml nước cốt cà phê. Sau đó, bạn cho 1 thìa cà phê sữa đặc vào khuấy đều. Thưởng thức hương vị cafe muối nóng thơm ngon, đậm đà hương vị và có chút độc đáo.
2. Một số lưu ý trong cách pha chế cà phê muối
Trong cách pha cafe muối, để có thể pha chế được một ly cafe muối thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị bạn cần:
- Chọn và mua cafe sạch, ngon, nguyên chất và tươi mới. Bean xin giới thiệu cà phê hảo hạng nhà Bean: Cà phê phin Việt Nam – Gu đậm đà, rất phù hợp để các bạn có thể pha chế thức uống này.
- Lựa chọn phin pha cà phê nhôm vừa an toàn, pha cà phê nhanh chóng vừa cho bạn hương vị cà phê chuẩn vị nhất hoặc các bạn có thể pha bằng phin giấy nếu bận rộn nhé.
- Nước pha cà phê nên là nước lọc nhiệt độ từ 90-96 độ C, để cà phê giữ được hương thơm trái cây tự nhiên và vị thanh mát hơn.
- Trước khi cho cà phê vào phin, bạn có thể trộn cà phê và muối một cách kỹ lưỡng để đảm bảo muối và cà phê hòa lẫn vào nhau.
- Thay vì dùng ly thủy tinh, bạn có thể dùng sứ khi uống cafe muối nóng để giữ được hương vị thơm ngon của cà phê lâu hơn và thưởng thức cafe một cách nghệ sỹ hơn!
3. Kết luận
Bean In Love hi vọng với chia sẻ này sẽ giúp cho bạn pha được ly cà phê muối xứ huế thơm ngon, chuẩn vị nhất. Nếu bạn muốn tham khảo về những dòng cà phê thơm ngon nguyên chất thì hay liên hệ với Bean In Love để được tư vấn nhé.
Chúc bạn thành công!
Bean In Love Coffee./.