Tới Ý, một tách ESPRESSO đậm đà hay một ly CAPPUCCINO ngọt ngào?

Premium Coffee Market

“Nếu Espresso mang vị đậm đà, đánh thức tinh thần thì một tách Cappuccino sẽ mang tất cả những gì ngọt ngào nhất mà cà phê có thể truyền tải tới bạn.”

 

Người Ý không tạo ra hạt cà phê, nhưng chính họ đã sáng tạo nên một trong những cách pha chế cà phê ngon nhất thế giới, tiêu biểu là espresso và cappuccino.

Người Ý đã sáng tạo ra nhà hát, sự lãng mạn, nghệ thuật và ma thuật của trải nghiệm Espresso– Howard Schultz, CEO của Starbuck từng nói.
 

Nếu espresso mang hương vị đậm đà, đánh thức tinh thần thì một tách cappuccino sẽ mang tất cả những gì ngọt ngào nhất mà cà phê có thể truyền tải tới bạn. Nếu xem việc cầm trên tay một ly cà phê và đi thật nhanh là văn hóa cà phê của Mỹ, thưởng thức cà phê tại một quán lãng mạn là văn hóa của Pháp thì tại Ý, việc thưởng thức cà phê còn phải đúng thời điểm và cả cách thức.

Thời điểm

Uống cà phê với người Ý là một truyền thống có thể được thực hiện nhiều lần mỗi ngày: 

+ Vào buổi sáng để tăng cường caffeine, cung cấp năng lượng cho cả ngày; 

+ Sau bữa ăn trưa để hỗ trợ tiêu hóa, tránh buồn ngủ;

+ Vào buổi chiều trong lúc nghỉ giải lao. 

Cà phê espresso là lựa chọn kinh điển cho mọi lúc trong ngày. Cappuccino cũng rất nổi tiếng ở Ý nhưng có một sự thật là người dân Ý chỉ uống cappuccino vào buổi sáng, bởi loại đồ uống này giúp cân bằng tốt trong bữa sáng, khiến cơ thể tỉnh táo để giải quyết công việc trong ngày. Đối với các quán cà phê ở Ý, việc uống một cốc cappuccino và latte vào buổi chiều sẽ được coi là một hành động khó hiểu.

Cách thức

Các quán cà phê Ý luôn ồn ào bởi vì hạt được xay ngay trước khi ủ để đảm bảo hương vị tốt nhất, chưa kể đến tiếng của đĩa tách va chạm, vòi của máy hấp sữa hoạt động suốt cả ngày.

Cà phê của Ý được pha theo một phương pháp đặc biệt chính xác để có được hương thơm mãnh liệt và vị mạnh nhất. Tuy tại Ý, hạt arabica được sử dụng phổ biến trong pha chế cà phê, đôi lúc hạt robusta cũng được trộn vào để pha chế một tách espresso mạnh hơn. 

Cà phê ăn sâu vào văn hóa của người dân nơi đây, do đó bạn có thể bắt gặp các quán cà phê ở bất cứ đâu. 

Nếu bạn mong chờ một tách cà phê có vị ngọt đặc biệt, hương thơm hấp dẫn của cà phê mới xay, vừa đậm đà, lại vừa thanh thoát; ít phút sau khi uống, vị thơm của cà phê vẫn lưu lại trong vòm họng, hãy chọn cho mình một tách Espresso.

Còn một tách cappuccino thì sao? Nó có vị cà phê trầm và nhẹ, cùng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo của sữa. Chỉ cần nhấp môi một ngụm nóng, bạn sẽ có ngay cảm giác thích thú,  tâm trạng sảng khoái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn.

Bằng hương vị ngọt ngào và nghệ thuật sáng tạo hoàn mĩ, những tách cà phê Espresso, Cappuccino mang đậm phong cách Ý chắc chắn sẽ hút hồn bất kỳ tín đồ cà phê nào. Để rồi những ly cà phê ấy đã trở thành đại sứ đưa văn hóa Ý lan tỏa khắp toàn cầu.

Nếu là một tín đồ cà phê, đừng bỏ lỡ những tách cà phê mang đậm phong cách Ý mà Bean In Love đã giới thiệu trên đây nhé.

Và đừng quên theo dõi chuyên mục “Vòng quanh thế giới thưởng thức cà phê” cùng Bean In Love trong những bài viết tiếp theo.

—————————————-

“Nếu cà phê là thức uống không thể thiếu để bắt đầu một ngày mới, hãy chọn loại tốt và an toàn nhất cho sức khỏe của bạn”.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ
viVietnamese
go top