Trong khi hầu hết người dùng quen thuộc với cà phê pha nóng (có thể được dùng kèm với đá lạnh), có một phương pháp pha chế khác mang lại trải nghiệm hương vị hoàn toàn khác: Cà phê Cold Brew (Cà phê ủ lạnh).
Cold brew đúng như tên gọi của nó – cà phê được pha bằng nước lạnh. Để làm ra nó, có hai phương pháp chính: ngâm nước và nhỏ giọt lạnh Kyoto.
Phương pháp ngâm nước lạnh
Với cách phương pháp ngâm, cà phê được ngâm trong nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng trong 18 đến 24 giờ. Cà phê có thể được để ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Sau khi quá trình ủ lạnh hoàn tất, bạn phải lọc phần bã cà phê ra.
Phương pháp nhỏ giọt Kyoto
Phương pháp nhỏ giọt lạnh ở Kyoto thì hơi khác một chút. Trong trường hợp này, nước được nhỏ từ từ qua bột cà phê trong khoảng từ hai đến sáu giờ.
COLD BREW là một phương pháp pha chế linh hoạt
Cold brew cũng là một phương pháp pha chế cà phê có tính linh hoạt. Nó cho phép người dùng điều chỉnh các yếu tố như nguồn gốc cà phê, kích thước xay và thời gian pha, thử nghiệm cho đến khi họ tìm thấy một công thức cho ly cà phê ủ lạnh phù hợp với mình.
Cuối cùng, điều này làm cho thứ đồ uống này trở nên linh hoạt, cũng như mang lại hương vị mượt mà và phù hợp với khí hậu ấm hơn. Đây là lý do tại sao nó trở nên cực kỳ phổ biến tại các cửa hàng cà phê đặc sản (Specialty Coffee) trên khắp thế giới và như một thức uống có sẵn (RTD – Ready To Drink).
COLD BREW cũng là một phương pháp pha chế dễ thực hiện
Bạn có thể thực hiện pha chế Cold Brew ngâm lạnh chỉ với các dụng cụ trong nhà bếp của mình như: Bình French Press, bình đựng rượu, hoặc bất cứ bình gì có thể đậy kín, một túi vải, hoặc dụng cụ có thể lọc bã cà phê sau khi ngâm.
Nếu bạn muốn thực hiện theo phương pháp nhỏ giọt Kyoto thì cũng có thể đặt mua các dụng cụ trên mạng với giá không cao và rất dễ sử dụng.
Thông thường, người ta sẽ pha cold brew và uống kèm với đá. Nó nhẹ nhàng, mượt mà, có độ đắng và chua tối thiểu. Nó được sử dụng như một nguyên liệu hoàn hảo cho các loại cocktail, mocktail và đồ uống cà phê lạnh khác.
Bean In Love sẽ tiếp tục gửi đến các bạn công thức thực hiện chi tiết trong các bài viết tiếp theo nhé. Mời các bạn theo dõi tại fanpage để nhận thông báo bài viết mới.
Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu phương pháp pha cà phê Cold Brew
Trong khi hầu hết người dùng quen thuộc với cà phê pha nóng (có thể được dùng kèm với đá lạnh), có một phương pháp
Phương pháp chế biến ướt – washed process
Phương pháp chế biến ướt (hay còn gọi là Washed Process hoặc Wet Process) là một quy trình chế biến cà phê gồm 3 công
Phương pháp chế biến mật ong – Honey process
Phương pháp này còn có nhiều tên gọi khác nhau như Semi-Dry (bán khô), Semi-Washed (bán ướt) hoặc Hybrid Process (phương pháp lai). Ngoài ra, tại mỗi vùng mà kỹ
Phương pháp chế biến khô – Natural Process
Phương pháp chế biến khô còn được gọi là phương pháp chế biến Natural hay Dry process hoặc Sun-dried process. I. Tổng quan về phương
Tại sao phải rang cà phê?
RANG cà phê được xem là mặc định do có với lịch sử lâu đời. Rang cà phê đã phát triển một cách tự nhiên
Thành phần hoá học của hạt cà phê chưa rang
Hạt cà phê có mật độ và tính đa dạng tế bào cao nhất trong tất cả các loài thực vật cùng họ. Chính đặc