VỊ CHUA CỦA CÀ PHÊ

Premium Coffee Market

Vị chua của cà phê bắt nguồn từ các loại axid có trong cà phê. Acid là một thành phần tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm như chanh, giấm, sữa chua và cả cà phê. Có hàng trăm hợp chất acid có trong cà phê nhưng nội dung chính của bài viết này sẽ chỉ nói về các loại acid chính tác động đến vị của cà phê.

1. Acid Citric

Acid Citric thường có nồng độ cao trong các loại trái cây của chi Citrus như cam, chanh, bưởi, quýt. Nó có thể chiếm tới 8% khối lượng của những loại trái cây này. Đây là loại acid phổ biến nhất trong các loại trái cây nên cũng là loại dễ nhận biết nhất.

2. Acid Malic

Acid Malic có trong những loại trái cây như táo xanh và những trái cây màu xanh tương tự như táo xanh. Có thể là nho xanh, hay kiwi,…Acid Malic có dạng lỏng, tan nhiều trong nước và có mùi thơm của táo. Thành phần chính tạo nên vị chua của táo là acid này.

3. Acid Tartaric

Acid Tartaric có trong rất nhiều loại trái cây như mơ, bơ, táo, hạt hướng dương, chuối, me, đặc biệt là trong nho đen. 

4. Acid Acetic

Acid Acetic rất đặc biệt nó có hương vị nho đặc trưng. Ngoài ra nó còn làm cho bạn cảm giác hương vị như rượu vang.

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm của chúng tôi

Chia sẻ
viVietnamese
go top