Sáng sáng, một tách cà phê trước khi đi làm. Tối đến, cũng bên tách cà phê bạn chuyện trò tâm sự cùng bạn bè. Có bao giờ bạn tự hỏi cà phê có ý nghĩa gì với cuộc sống của chính mình?
Để trả lời, hãy thử cảm nhận hương vị của tách cà phê đang tỏa đầy hương thơm cạnh bên bạn lúc này nhé.
Tùy theo cách mọi người thưởng thức, cảm nhận hương vị cà phê, nhưng nếu tinh tế, chúng ta có thể nhận ra tách cà phê ta uống hằng ngày và cuộc sống này có một sợi dây liên kết gần gũi đến lạ kỳ.
Khi chậm rãi thưởng thức những hương vị đậm đà, nguyên chất, khẩu vị của bạn về cà phê sẽ dần được nâng cao. Bạn sẽ dần yêu thích những buổi sáng chỉ bởi đấy là khoảng thời gian bạn có thể “nếm và cảm nhận” từng hương vị cà phê, như đang cảm nhận hương vị của cuộc sống.
Cảm được vị ngọt, vị đắng, vị chua trong tách cà phê, cảm nhận hương thơm từ làn khói cà phê bốc lên, và rồi ta thưởng thức bằng cả con tim mình.
Một tín đồ cà phê thường không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức, mà còn ở việc cảm thụ.
Dần dần, khi tận dụng thành thạo tất cả các giác quan, bạn có thể đã trở thành tín đồ thưởng thức cà phê, chúng ta sẽ muốn sự thưởng thức phải đạt đến độ tuyệt mỹ. Lúc này, ly cà phê ngon nhất không phải đến từ riêng vị giác như xưa, mà đó là một sự hài hòa giữa những giai điệu cảm xúc cùng sự cảm thụ của tất cả các giác quan.
Những giai điệu cảm xúc này, tuỳ theo tâm trạng hiện tại của riêng mình, bạn sẽ có những cung bậc cảm xúc khó tả khác nhau. Nó có thể là những cảm xúc thăng hoa ghi dấu kỷ niệm. Nó cũng có thể là những nốt trầm mà bạn muốn quên đi trong quá khứ,…. Nhưng, bằng cách nhấm nháp nó, từ từ, như thưởng thức tách cà phê kia, chúng ta sẽ giữ được tâm hồn mình luôn thanh thản và bình yên.
Một khi đã thưởng thức được từng hương vị trong tách cà phê, biết đâu là ly cà phê đúng nhất dành cho mình, thì con người ta khó lòng dứt khỏi mối “lương duyên” với cà phê này.
Bạn đang thưởng thức tách cà phê bên cạnh mình như thế nào? Miêu tả cùng Bean In Love Coffee hương vị và cảm xúc gần gũi nhất mà cà phê mang lại cho bạn nhé.
Xem thêm bài viết về vị đắng và vị ngọt của cà phê tại đây: Vị ngọt của cà phê
VỊ NGỌT CỦA CÀ PHÊ
Bean In Love Coffee hy vọng luôn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Theo dõi và đón đọc những bài viết tiếp theo của của Bean In Love Coffee nhé!
—————————————-
“Nếu cà phê là thức uống không thể thiếu để bắt đầu một ngày mới, hãy chọn loại tốt và an toàn nhất cho sức khỏe của bạn”.
Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu phương pháp pha cà phê Cold Brew
Trong khi hầu hết người dùng quen thuộc với cà phê pha nóng (có thể được dùng kèm với đá lạnh), có một phương pháp
Phương pháp chế biến ướt – washed process
Phương pháp chế biến ướt (hay còn gọi là Washed Process hoặc Wet Process) là một quy trình chế biến cà phê gồm 3 công
Phương pháp chế biến mật ong – Honey process
Phương pháp này còn có nhiều tên gọi khác nhau như Semi-Dry (bán khô), Semi-Washed (bán ướt) hoặc Hybrid Process (phương pháp lai). Ngoài ra, tại mỗi vùng mà kỹ
Phương pháp chế biến khô – Natural Process
Phương pháp chế biến khô còn được gọi là phương pháp chế biến Natural hay Dry process hoặc Sun-dried process. I. Tổng quan về phương
Tại sao phải rang cà phê?
RANG cà phê được xem là mặc định do có với lịch sử lâu đời. Rang cà phê đã phát triển một cách tự nhiên
Thành phần hoá học của hạt cà phê chưa rang
Hạt cà phê có mật độ và tính đa dạng tế bào cao nhất trong tất cả các loài thực vật cùng họ. Chính đặc